10 nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, tài giỏi không kém gì phái mạnh

0

Trong số 2.668 tỷ phú trên thế giới, chỉ có 327 nữ tỷ phú và phần lớn tài sản của họ đến từ tài sản thừa kế, nhưng trong số đó, 101 người được mệnh danh là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất. thế giới. Những nữ tỷ phú tự thân này có tổng tài sản ước tính lên tới 331 tỷ USD và họ đến từ nhiều nơi xí nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau như dầu khí, dược phẩm và thực phẩm.

Theo tạp chí Forbes, Trung Quốc là nơi có nhiều nữ tỷ phú tự thân nhất thế giới với 45, giảm đáng kể so với kỷ lục năm ngoái là 57. Tiếp theo là Mỹ với 24 người, trong đó có nữ ca sĩ Rihanna – Người sáng lập & Giám đốc điều hành của công ty. mỹ phẩm Vẻ đẹp Fenty.

Dưới đây là top 10 nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, bao gồm cả việc chia sẻ tài sản của họ với chồng:

Top 10 nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới (Nguồn: Internet)
Top 10 nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới (Nguồn: Internet)

1. Hongwei Fan (18,2 tỷ USD)

Fan Hongwei (Nguồn: Internet)
Fan Hongwei (Nguồn: Internet)

Fan Hongwei là nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc thời điểm hiện tại với tổng giá trị tài sản lên tới 18,2 tỷ USD. Bà Fan hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hengli Petrochemical, một công ty dệt và lọc dầu ở Trung Quốc.

2. Rafaela Aponte (16,8 tỷ USD)

Rafaela Aponte (Nguồn: Internet)
Rafaela Aponte (Nguồn: Internet)

Bà Rafaela Aponte và chồng là Gianluigi thành lập Aponte – công ty chuyên vận chuyển hàng hóa trên biển Địa Trung Hải. Hiện công ty có hơn 600 tàu hoạt động tại 155 quốc gia, trở thành công ty vận tải biển lớn nhất thế giới. Nhờ những vấn đề trong chuỗi cung ứng toàn cầu trong giai đoạn gần đây, lợi nhuận kinh doanh của cặp đôi này đã tăng thêm 6,1 tỷ USD.

3. Wu Yajun (15,3 tỷ USD)

Wu Yajun (Nguồn: Internet)
Wu Yajun (Nguồn: Internet)

Bà Wu Yajun và chồng cũ, ông Cai Kui, thành lập Longfor Properties vào năm 1993. Công ty đã phát triển nhanh chóng, đưa tên tuổi bà trở thành một trong những tỷ phú tự thân hàng đầu ở Trung Quốc. Năm 2018, bà Wu đã chuyển nhượng 44% cổ phần của mình cho con gái là Cai Xinyi để thực hiện kế hoạch kế vị cho tương lai.

4. Diane Hendricks (10,7 tỷ USD)

Diane Hendricks (Nguồn: Internet)
Diane Hendricks (Nguồn: Internet)

Diane Hendricks là một doanh nhân người Mỹ, vốn là con gái của một nông dân chăn nuôi bò sữa ở Wisconsin. Dù trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời, nhưng bà Diane và chồng – Kenneth Hendricks đã gây dựng thành công đế chế ABC Supply, chuyên phân phối tấm lợp lớn nhất nước Mỹ.

5. Judy Love (9,7 tỷ USD)

Judy Love (Nguồn: Internet)
Judy Love (Nguồn: Internet)

Năm 1964, Judy Love và chồng cô, Tom Love, đã xây dựng trạm xăng đầu tiên ở Oklahoma với khoản vay 5.000 đô la từ cha mẹ của họ. Hiện tại, cả hai đã cùng nhau vận hành và mở rộng mạng lưới cho thương hiệu Love’s Travel Stops & Country Stores trên khắp 41 bang của Mỹ.

6. Wang Laichun (9,5 tỷ USD)

Wang Laichun (Nguồn: Internet)
Wang Laichun (Nguồn: Internet)

Năm 1999, bà Wang Laichun dồn toàn bộ số tiền tiết kiệm được để thành lập Luxshare Precision Industry, đối tác sản xuất linh kiện điện tử của Apple. Trong giai đoạn 2011-2017, bà đã dẫn dắt Luxshare mua lại 10 công ty khác nhau, bao gồm các lĩnh vực như điện tử tiêu dùng, ô tô và linh kiện máy tính để chuẩn bị cho các hợp đồng lớn hơn trong tương lai. .

7. Zhong Huijuan (8,1 tỷ USD)

Zhong Huijuan (Nguồn: Internet)
Zhong Huijuan (Nguồn: Internet)

Năm 1995, bà Zhong Huijuan quyết định từ bỏ công việc giáo viên để cùng chồng, ông Sun Piaoyang, thành lập Hansoh Pharmaceuticals, một doanh nghiệp chuyên nghiên cứu và sản xuất thuốc trong các lĩnh vực như tiểu đường và ung thư. và tim mạch.

8. Lynda Resnick (8 tỷ USD)

Lynda Resnick (Nguồn: Internet)
Lynda Resnick (Nguồn: Internet)

Lynda Resnick được coi là thiên tài trong lĩnh vực tiếp thị khi cô bỏ học đại học năm 19 tuổi để thành lập công ty quảng cáo của riêng mình. Lynda đã “biến” trang trại của chồng mình, ông Stewart Resnick, thành một đế chế đồ ăn nhẹ và đồ uống tuyệt vời, nổi tiếng với các dòng sản phẩm nước trái cây và nước khoáng.

9. Zhou Qunfei (7,1 tỷ USD)

Zhou Qunfei (Nguồn: Internet)
Zhou Qunfei (Nguồn: Internet)

Năm 1993, bà Zhou Qunfei và 8 thành viên khác trong gia đình quyết định khởi nghiệp Lens Technology chỉ với 3.000 USD, đây là một trong những công ty sản xuất màn hình kính cho các thương hiệu lớn như Samsung, Apple, Motorola, Huawei… Bước ngoặt lớn nhất của Lens Technology là vào năm 2007, khi Apple chọn doanh nghiệp làm nhà cung cấp màn hình cho siêu phẩm iPhone, làm tiền đề để quảng bá thương hiệu lên vị trí hiện tại.

10. Judy Faulkner (7 tỷ USD)

Judy Faulkner (Nguồn: Internet)
Judy Faulkner (Nguồn: Internet)

Năm 1979, nhận thấy các lỗ hổng trong hệ thống Công nghệ Thông tin y tế người Mỹ, Judy Faulkner thành lập Epic Systems. Đây là nhà cung cấp phần mềm lưu trữ hồ sơ bệnh án hàng đầu tại Mỹ với hơn 225 triệu hồ sơ.

Có thể thấy, 6/10 nữ tỷ phú trong danh sách trên đều đến từ Trung Quốc, cái nôi của nhiều start-up và tỷ phú thế giới.

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

Hãy theo dõi 1989giay.com để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Leave a comment