5 ứng dụng trên điện thoại giúp bạn rèn luyện trí óc với những thử thách vui mỗi ngày

0

Bạn thích chơi xếp hình trên điện thoại để kích thích trí thông minh suy luận của mình? Trò chơi trí óc giúp não bộ của chúng ta cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung và tư duy nhanh nhạy hơn. Đây là một số đăng kí tuyệt vời trên điện thoại giúp bạn thử thách bản thân với các bài tập rèn luyện trí não hàng ngày, cùng tìm hiểu nhé!

1. NeuroNation

Đây là ứng dụng giúp rèn luyện trí óc của bạn về nhiều mặt như trí nhớ, khả năng tập trung và tốc độ phản ứng. Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được thử thách với một bài kiểm tra xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong bốn lĩnh vực khác nhau. Khi bạn hoàn thành bài kiểm tra này, kết quả của bạn sẽ được lưu trong ứng dụng và được sử dụng làm điểm khởi đầu để rèn luyện trí não.

Ứng dụng NeuroNation giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).
Ứng dụng NeuroNation giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).

Có rất nhiều bài tập thú vị khác nhau để bạn lựa chọn và cảm giác như chơi game hơn là kiểm tra. Một số trò chơi chỉ có sẵn cho người đăng ký trả phí trong ứng dụng, nhưng cũng có rất nhiều trò chơi miễn phí tuyệt vời có sẵn.

Một trong những tính năng thú vị nhất của NeuroNation là tính năng NeuroBoosters, bao gồm các bài tập nhỏ giúp kích thích cả cơ thể và tinh thần của bạn sau những giờ làm việc căng thẳng. Những thử thách thú vị này có kèm theo hình ảnh và hướng dẫn chi tiết để giúp bạn thực hiện đúng, với tổng cộng 11 bài tập khác nhau để bạn thử sức.

NeuroBooster là những bài tập nhỏ giúp kích thích cả cơ thể và não bộ của bạn (Ảnh: Internet).
NeuroBooster là những bài tập nhỏ giúp kích thích cả cơ thể và não bộ của bạn (Ảnh: Internet).

Với đăng ký trả phí, bạn sẽ có quyền truy cập vào các bài tập và đào tạo não bộ được cá nhân hóa hơn, cùng với nhiều tính năng bổ sung tuyệt vời rất đáng để đầu tư.

2. Rèn luyện trí não của bạn

Ứng dụng này có rất nhiều trò chơi vui nhộn phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Một số trò chơi thử thách kỹ năng ghi nhớ của bạn, trong khi những trò chơi khác kiểm tra kỹ năng giải quyết vấn đề và nhận thức về không gian của bạn.

Ứng dụng Train Your Brain giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Train Your Brain giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).

Mỗi trò chơi có nhiều cấp độ để bạn được thử thách liên tục và không cảm thấy nhàm chán. Ứng dụng chỉ có khoảng 10 trò chơi, nhưng vì độ khó tăng dần nên bạn sẽ luôn bị kích thích. Ngoài ra, mỗi ngày sẽ có một thử thách để bạn chinh phục và một lời nhắc nhở để quay lại vào ngày hôm sau. Không giới hạn số lần chơi mỗi game, bạn có thể chơi liên tục cho đến khi vận động hết trí óc.

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí nhưng có tùy chọn trả phí để loại bỏ quảng cáo.

3. Kết hợp bộ nhớ

Nếu bạn chủ yếu muốn tăng cường trí nhớ thì đây là sự lựa chọn lý tưởng. Ứng dụng này về cơ bản là một trò chơi ghi nhớ các thẻ để khớp với chúng, có nhiều cấp độ giúp bạn kiếm sao và theo dõi sự tiến bộ của mình trên đường đi.

Ứng dụng Memory Match giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Memory Match giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).

Bạn có thể chọn 2 cách chơi khác nhau: theo các màn đã được sắp xếp sẵn trong game hoặc tự thiết kế màn chơi. Với chế độ tùy chỉnh, bạn sẽ có thể chọn số lượng thẻ xuất hiện trên màn hình và những gì được vẽ trên thẻ, chẳng hạn như nhạc cụ hoặc động vật.

Ứng dụng này khá đơn giản và không có nhiều tính năng đặc biệt, nhưng nó sẽ giúp cải thiện trí nhớ của bạn. Càng chơi qua nhiều màn chơi, bạn sẽ nhận thấy trí nhớ của mình càng nhạy bén, ngoài ra game còn giúp bạn thư giãn thoải mái sau những lúc căng thẳng.

4. Độ sáng

Tương tự như NeuroNation, ứng dụng này cũng yêu cầu bạn làm một bài kiểm tra ban đầu để đánh giá khả năng của mình. Kết quả của bài kiểm tra sẽ cho thấy khả năng trí óc của bạn như thế nào so với những người khác cùng độ tuổi, từ đó gợi ý những lĩnh vực mà bạn cần cải thiện nhiều hơn.

Ứng dụng Lumosity giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Lumosity giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).

Mỗi ngày bạn sẽ được miễn phí một bài tập cơ bản gồm 3 trò chơi khác nhau để thử thách trí óc của bạn. Các trò chơi này liên tục thay đổi hàng ngày, nhưng trong một ngày bạn được phép chơi bao nhiêu lần tùy thích hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, các tính năng tốt nhất của ứng dụng chỉ dành cho những người đăng ký trả tiền hàng tháng hoặc hàng năm.

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là rèn luyện trí não một chút mỗi ngày, thì phiên bản miễn phí là quá đủ, nhưng nếu bạn thực sự muốn có một kế hoạch đào tạo được cá nhân hóa tập trung vào những điểm yếu của bản thân, bạn nên cân nhắc đăng ký trả phí. Ứng dụng cho phép dùng thử phiên bản Premium trong thời gian 2 tuần, sau đó nếu không thích bạn có thể hủy đăng ký một cách dễ dàng.

5. Người ghi nhớ

Đây là một ứng dụng tuyệt vời để cải thiện kỹ năng ghi nhớ của bạn các từ trong một danh sách dài. Cách chơi rất đơn giản: bạn được đưa ra một loạt từ và sau đó phải nhớ tất cả chúng trong một khoảng thời gian giới hạn.

Ứng dụng Mnemonist giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Mnemonist giúp rèn luyện trí óc mỗi ngày (Ảnh: Internet).

Số lượng từ mà bạn cần ghi nhớ trong mỗi lần được đưa ra một cách ngẫu nhiên, có thể chỉ là một vài từ, nhưng đôi khi một danh sách dài gồm nhiều từ xuất hiện. Cấp độ càng cao thì càng có nhiều từ.

Điều thú vị nhất của ứng dụng này là khi có quá nhiều từ cần nhớ, bạn sẽ phải sử dụng những thủ thuật đặc biệt để liên kết chúng lại với nhau để dễ nhớ hơn. Ví dụ, trong hình trên, hai từ đầu tiên là button (nút) và remote (điều khiển từ xa), bạn có thể nhớ chúng đi đôi với nhau bằng cách nghĩ đến nút trên điều khiển TV. Tương tự như cách nói khác, hãy tạo mối quan hệ giữa chúng để kết nối với nhau. Dần dần nó sẽ trở thành thói quen và phản xạ tự nhiên của bạn để ghi nhớ những danh sách dài ngoài đời.

Phần kết

Việc tập thể dục cho não không chiếm quá nhiều thời gian của bạn, chỉ cần khoảng 10-15 phút với những trò chơi đơn giản hàng ngày cũng đủ để kích thích não bộ, một thời gian sau bạn sẽ thấy được kết quả. khả năng tư duy của anh ta trở nên nhạy bén hơn.

Trên đây là những ứng dụng giúp rèn luyện trí não mỗi ngày với những trò chơi vui nhộn. Bạn thích ứng dụng nào nhất? Để lại bình luận bên dưới trong phần bình luận!

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

Hãy theo dõi 1989giay.com để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Leave a comment