6 bí kíp dưỡng tóc Layer luôn giữ được nếp và chắc khỏe

0

Tóc layer chắc chắn đang rất hot trong những năm gần đây, là kiểu tóc mới lạ, cá tính và hấp dẫn. Tuy nhiên một mái nhà tóc đẹp Tóc vào nếp đẹp, tóc chắc khỏe và luôn vào nếp, hãy cùng 1989giay.com tìm hiểu 6 bí quyết chăm sóc tóc Layer để luôn có một mái tóc đẹp nhé.

Tóc xếp lớp là gì?

Tóc xếp lớp còn có một tên gọi cụ thể hơn đó là Tóc xếp lớp. Chỉ cần nghe tên thôi chắc hẳn bạn đã đoán được cấu tạo của kiểu tóc này. Tóc layer được tạo ra bởi nhiều lớp tỉa tóc khác nhau, chúng đan xen, so le và theo một thứ tự nhất định.

Tóc xếp lớp đang là xu hướng tóc hot (Nguồn: Internet)
Tóc xếp lớp đang là xu hướng tóc hot (Nguồn: Internet)

Tóc layer bao gồm nhiều lớp tóc được cắt tỉa, vì vậy nó vừa có độ bồng bềnh tự nhiên vừa tạo được độ mềm dẻo cho tóc. Rất thích hợp cho những bạn có mái tóc bết và mỏng. Tại sao tóc nhiều lớp lại khó chăm sóc hơn những lọn tóc thông thường?

Thứ nhất là do tóc layer là kiểu tóc cắt nhiều lớp nên khá dễ uốn, thứ hai là do kiểu tóc này tập trung vào việc cắt tỉa phần đuôi nên phần đuôi tóc dễ bị khô và chẻ ngọn nhanh hơn bình thường. Thứ ba, cũng giống như các kiểu tóc khác, tóc không còn giữ được độ mềm mượt, bóng đẹp như lúc ban đầu.

Tóc xếp lớp cần được chăm sóc cẩn thận (Nguồn: Internet)
Tóc xếp lớp cần được chăm sóc cẩn thận (Nguồn: Internet)

Cách chăm sóc tóc nhiều lớp

1. Thổi khô tóc từ trên xuống dưới, từng lớp một

Sấy tóc đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì lớp tóc hoàn hảo. Sấy tóc từ đỉnh đầu xuống ngọn tóc và cần có trình tự theo từng lớp tóc, đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì.

Tóc xếp lớp cần được sấy đúng cách để tránh nếp nhăn (Nguồn: Internet)
Tóc xếp lớp cần được sấy đúng cách để tránh nếp nhăn (Nguồn: Internet)

Đặc biệt đừng làm cẩu thả và nhanh chóng vì nếu layer tóc mất nếp sẽ không còn đẹp nữa, vừa mất độ tự nhiên vừa có thể khiến tóc trông lởm chởm. Tuyệt đối không sấy từ dưới lên, và vò tóc quá mạnh khiến tóc mất nếp.

2. Duy trì tần suất gội đầu hợp lý

Gội đầu đúng cách không chỉ là cách bảo vệ kiểu tóc mà còn bảo vệ chất lượng của tóc. Tần suất gội đầu lý tưởng được các chuyên gia khuyến khích là 2-3 lần / tuần. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích như cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, hạn chế tình trạng khô xơ, rụng tóc. Gội đầu nhiều cũng làm cho tóc bạn bị xoăn và có thể làm mất đi những lọn tóc ban đầu của bạn.

Chọn tần suất gội đầu hợp lý (Nguồn: Internet)
Chọn tần suất gội đầu hợp lý (Nguồn: Internet)

3. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Ít ai biết, tia UV trong ánh nắng mặt trời cũng là “kẻ thù” của tóc, chúng phá hủy cấu trúc sợi tóc khiến tóc yếu cũng như khô xơ, chẻ ngọn. Vì vậy, đây là lý do tại sao khi ra nắng bạn cần phải che chắn cẩn thận.

Sử dụng mũ rộng vành để bảo vệ cơ thể (Nguồn: Internet)
Sử dụng mũ rộng vành để bảo vệ cơ thể (Nguồn: Internet)

Che chắn cẩn thận vừa có thể bảo vệ sức khỏe, vừa giúp bảo vệ tóc an toàn hơn. Có thể sử dụng ô hoặc mũ rộng vành để che chắn mái tóc trong những ngày nắng nóng.

4. Mua cho mình một số dụng cụ cần thiết, chăm chút cho mái tóc của mình hơn

Việc giữ nếp và tạo hiệu ứng tóc suôn mượt sẽ diễn ra nhanh hơn nếu bạn sở hữu một số loại dụng cụ hỗ trợ. Ví dụ, kẹp tóc, lô cuốn hoặc máy tự động Làm tóc ở nhà. Bạn cần sử dụng lược phù hợp để tạo kiểu một cách nhanh chóng và hoàn hảo.

Mua các công cụ cần thiết (Nguồn: Internet)
Mua các công cụ cần thiết (Nguồn: Internet)

Tóc layer là tóc được cắt nhiều lớp nên đôi khi phần đuôi tóc sẽ rối hơn. Hãy khắc phục tình trạng này bằng cách mua sắm và sử dụng thêm các sản phẩm dành cho tóc để cung cấp và tăng độ ẩm cho tóc chắc khỏe, phần đuôi tóc trông khỏe mạnh hơn.

Dụng cụ tạo kiểu cho tóc nhiều lớp (Nguồn: Internet)
Dụng cụ tạo kiểu cho tóc nhiều lớp (Nguồn: Internet)

Bạn có thể sử dụng dầu dưỡng tóc hoặc huyết thanh. Cách sử dụng vô cùng đơn giản và nên sử dụng khi tóc đã khô 80% vì đó là thời điểm hoàn hảo nhất để giúp tóc hấp thụ các dưỡng chất. dinh dưỡng Một cách hiệu quả nhất.

5. Sản phẩm hỗ trợ giữ nếp tóc

Có nhiều loại gel và xịt dưỡng tóc được sử dụng để giữ tóc suốt cả ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp cấp thiết nếu trong ngày quan trọng bạn cần có một mái tóc thật hoàn hảo, không lỗi mốt và không bị mất nếp bởi những tác động bên ngoài thì hãy sử dụng.

Sử dụng keo xịt tóc khi cần thiết (Nguồn: Internet)
Sử dụng keo xịt tóc khi cần thiết (Nguồn: Internet)

Sử dụng các sản phẩm dành cho tóc như keo xịt tóc hoặc keo xịt giữ nếp tóc có thể khiến tóc bạn mất đi độ mềm mại. Cùng với đó, làm cho tóc bị cứng và khó chịu khi chạm vào. Vì vậy phương pháp này chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết và cần cân nhắc của mọi người.

6. Cắt và tỉa tóc định kỳ

Khoảng thời gian lý tưởng để cắt và tỉa tóc thường là khoảng 6 tuần hoặc tối đa là 3 tháng. Sau thời gian này, tóc đã bắt đầu dài ra và có xu hướng không theo kiểu ban đầu nữa và có thể biến thành một kiểu tóc khác hơn là tóc xếp lớp.

Cắt tóc định kỳ (Nguồn: Internet)
Cắt tóc định kỳ (Nguồn: Internet)

Vì vậy, để tóc luôn giữ được lớp nếp phù hợp, bạn cần đến salon và tân trang lại tóc định kỳ. Trừ khi muốn thay đổi phong cách, bạn sẽ không cần áp dụng cách này, còn nếu bạn vẫn muốn giữ được kiểu tóc layer đẹp thì hãy nhớ cắt tỉa định kỳ cho đẹp nhé.

Bạn có thể xem các bài viết liên quan tại đây:

Đừng quên theo dõi 1989giay.com để luôn cập nhật những xu hướng thời trang và làm đẹp cực hay nhé.

Leave a comment