9 điều cần nhớ khi tập cơ bụng nếu không muốn công sức luyện tập thành “công cốc”

0

Sở hữu cơ bụng săn chắc và vòng eo thon gọn là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nản lòng vì cùng một bài tập nhưng người khác cho kết quả nhưng bụng bạn vẫn là một “gầu nước dùng”? Bên cạnh thân hình cò hương thì việc tập luyện sai cách cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn khó có được vòng eo như ý. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tập luyện cơ bụng, hãy thử những cách sau nhé!

1. Chỉnh sửa tư thế đứng

Chỉ cần đứng thẳng cũng khiến bụng bạn trông thon gọn hơn rất nhiều. Nếu bạn đang ở tư thế nghiêng người về phía trước hoặc gập người, điều đầu tiên bạn cần làm là tập trở lại tư thế đúng.

Tư thế đứng cũng ảnh hưởng đến cơ bụng của bạn (Ảnh: Internet)
Tư thế đứng cũng ảnh hưởng đến cơ bụng của bạn (Ảnh: Internet)

Bắt đầu bài tập bằng cách mở rộng bả vai, kéo tai ra khỏi vai, bàn chân rộng bằng hông, cố gắng đưa vai, hông và gót chân thành một đường thẳng, hóp bụng vào đồng thời duy trì nhịp thở đều. , đồng thời tạo áp lực lên cả ngón chân và gót chân của bạn.

Nếu quá khó để xác định vai, hông và gót chân của bạn có thẳng hay không, bạn có thể đứng tựa vào tường và giữ nguyên trong vài phút.

2. Tập luyện toàn thân

Tập luyện toàn thân để giảm mỡ (Ảnh: Internet)
Tập luyện toàn thân để giảm mỡ (Ảnh: Internet)

Thay vì chỉ tập trung vào vùng bụng, việc tập luyện toàn thân có thể mang lại hiệu quả cao hơn. Cơ thể bạn chắc chắn sẽ trở nên cân đối, hài hòa khi tất cả các cơ cốt lõi được vận động và trở nên săn chắc. Và các bài tập Pilates sẽ là “vị cứu tinh” đắc lực cho bạn.

3. Bài tập Xoay ca nô

Canoe Twist (Ảnh: Internet)
Canoe Twist (Ảnh: Internet)

Đứng thẳng, bàn chân rộng và đan các ngón tay vào nhau chắc chắn. Tiếp theo, hít sâu và thở ra bằng bụng, vặn người, đưa bàn tay, cánh tay, vai và ngực sang trái như thể bạn đang chèo thuyền, đồng thời nâng đầu gối trái và vặn người sang phải. Tiếp tục hít vào và thực hiện tương tự theo chiều ngược lại. Duy trì 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần.

4. Bài tập “Cat kick”

Cú đá của mèo (Ảnh: Internet)
Cú đá của mèo (Ảnh: Internet)

Để thực hiện bài tập này, hãy đứng thẳng với hai cánh tay dang rộng. Khi thở ra, nâng chân phải của bạn về phía trước và đá lên, kết hợp quét cánh tay của bạn về phía trước ngang vai và uốn cong cột sống của bạn như một con mèo. Tiếp tục hít vào, trong khi trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại tương tự với bên còn lại. Duy trì mỗi bên 20 lần.

5. Tập Pilates Zip Up

Pilates Zip Up (Ảnh: Internet)
Pilates Zip Up (Ảnh: Internet)

Đối với bài tập Pilates Zip Up, bạn đứng thẳng, hai gót chân chụm vào nhau, các ngón chân hơi cách nhau. Nâng cao cánh tay của bạn, đan xen hai bàn tay và đặt chúng dưới cằm. Khi bạn thở ra, nhấn cánh tay của bạn xuống trong khi nhấc gót chân lên khỏi mặt đất, kiễng chân. Giữ nguyên tư thế trong 2 giây, hít vào, thở ra, ép bụng và sau đó trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện 20 lần mỗi hiệp.

6. Chú ý đến chế độ ăn uống của bạn

Với một chế độ ăn uống điều độ, bạn vẫn sẽ có một vòng eo thon gọn với việc tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có cơ bụng săn chắc, thậm chí là cơ bụng săn chắc, bạn cần tuân thủ một chế độ ăn kiêng với các chất dinh dưỡng và calo được kiểm soát chặt chẽ.

Tránh thực phẩm giàu calo (Ảnh: Internet)
Tránh thực phẩm giàu calo (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tham khảo nhiều thực đơn được chia sẻ bởi các huấn luyện viên thể hình. Tuy nhiên, nguyên tắc cơ bản là ăn nhiều protein từ thịt nạc và rau củ, cắt giảm tinh bột, chất béo, v.v.

Cùng xem thực đơn của huấn luyện viên Hana Giang Anh qua video dưới đây:

7. Đừng “mơ” về mục tiêu

Bạn có thể mơ ước có cơ bụng như các ngôi sao hoặc vận động viên chuyên nghiệp và mong muốn có được thân hình như vậy. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng gen cũng đóng một phần trong việc hình thành cơ thể của bạn. Bạn sẽ không thể có một thân hình giống hệt thần tượng của mình, thay vào đó bạn nên đặt mục tiêu luyện tập để đạt được trạng thái tốt nhất phù hợp với cơ thể của chính mình.

8. Hãy bình tĩnh và kiên nhẫn

Mọi thứ cần có thời gian để kết quả xuất hiện. Đối với các bài tập bụng cũng vậy. Cơ bụng săn chắc cần một khoảng thời gian nhất định để thay đổi, và khoảng thời gian đó thường khá dài, diễn ra từ từ, thậm chí có thể khiến bạn “nóng máu” và bỏ cuộc.

Kiên nhẫn để đạt được mục tiêu (Ảnh: Internet).
Kiên nhẫn để đạt được mục tiêu (Ảnh: Internet).

Một lời khuyên từ các chuyên gia là hãy đặt mục tiêu hàng tuần hoặc hàng tháng. Thay vì đo vòng bụng mỗi ngày, hãy cố gắng duy trì chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý trong vòng một tuần, chắc chắn bạn sẽ vô cùng hạnh phúc khi nhận được kết quả.

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

Hãy theo dõi 1989giay.com để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Leave a comment