Bỏ túi 7 bí kíp nhuộm tóc an toàn tại nhà mà vẫn đẹp y như ngoài tiệm

0

Thuốc nhuộm tóc Tại nhà không còn là điều xa lạ, nếu bạn có kinh phí eo hẹp và không thể đến salon thường xuyên để thay đổi màu tóc thì bạn hoàn toàn có thể tự trang trí tóc tại nhà nhờ một vài dụng cụ. sự đơn giản và khéo léo. Hãy để 1989giay.com mách bạn 7 mẹo tự nhuộm tóc tại nhà an toàn mà vẫn đẹp như ra tiệm nhé.

1. Không gội đầu trước khi nhuộm

Nhuộm tóc là quá trình tác động trực tiếp lên tóc và da đầu bằng hóa chất, trước đây ai cũng biết thuốc nhuộm là hóa chất tương đối độc hại. Vì vậy, cần ngăn ngừa sự tiếp xúc trực tiếp giữa da đầu và thuốc nhuộm để bảo vệ da đầu an toàn.

Để đầu "không sạch" trước khi nhuộm tóc (Nguồn: Internet)
Để đầu “không sạch” trước khi nhuộm tóc (Nguồn: Internet)

Để đầu không sạch trước khi nhuộm, nói thẳng ra là để đầu bết, bẩn trước khi bước vào công đoạn nhuộm. Một mái tóc 2 đến 3 ngày chưa gội, da đầu đã tiết ra một lớp dầu thừa và chúng sẽ đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ trước sự tấn công của thuốc nhuộm. Điều này cũng giúp tránh tình trạng bỏng rát, ngứa ngáy khi da đầu tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

2. Cần người hỗ trợ

Nhuộm tóc tại nhà không chỉ cần an toàn mà còn cần lên màu đều và đẹp. Có nhiều sản phẩm có thể tự nhuộm khá đều màu, chẳng hạn như bọt hoặc thuốc xịt được xịt lên lược và chải qua tóc. Nếu bạn có người hỗ trợ giúp bạn chải phần tóc nhuộm phía sau sẽ đảm bảo đều màu và tiết kiệm thời gian hơn.

Việc nhuộm tóc cũng cần sự hỗ trợ của người khác (Nguồn: Internet)
Việc nhuộm tóc cũng cần sự hỗ trợ của người khác (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, hầu hết thuốc nhuộm vẫn ở dạng tuýp và cần được trộn và chải tóc thủ công. Để có thể chải đều màu tóc nhuộm, bạn sẽ cần đến người hỗ trợ, tuy nhiên nếu bạn là người chuyên tự nhuộm tóc tại nhà thì hoàn toàn có thể bỏ qua lưu ý này.

Có người giúp tóc nhuộm đều hơn (Nguồn: Internet)
Có người giúp tóc nhuộm đều hơn (Nguồn: Internet)

3. Bôi thuốc nhuộm ngay sau khi trộn

Một điều bạn cần tuyệt đối tránh là nhuộm tóc bằng các loại thuốc nhuộm đã pha quá lâu. Thuốc nhuộm đã pha và để ngoài không khí rất dễ bị oxy hóa, sau một thời gian sẽ biến chất và không còn giữ được tác dụng nhuộm tóc như ban đầu.

Dùng thuốc nhuộm ngay sau khi pha (Nguồn: Internet)
Dùng thuốc nhuộm ngay sau khi pha (Nguồn: Internet)

Sau 30 phút, tác dụng nhuộm tóc của thuốc có thể đã biến mất nên bạn nhớ trộn đều và nhuộm ngay. Điều này còn có ưu điểm là giúp tóc lên màu và lên chuẩn màu.

4. Chuẩn bị một lượng thuốc nhuộm vừa đủ

Bạn có phiền nếu vừa nhuộm nửa đầu mà hết thuốc nhuộm? Điều này cũng khiến tóc nhuộm không đều và loang lổ, muốn nhuộm đều màu cũng là một thử thách, nếu tóc không đều màu thì chỉ có salon mới giải quyết được vấn đề này.

Cần chuẩn bị thuốc nhuộm thừa cho quá trình nhuộm (Nguồn: Internet)
Cần chuẩn bị thuốc nhuộm thừa cho quá trình nhuộm (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tóc nhuộm đều và đẹp thì tất nhiên phải thoa toàn bộ tóc trong thời gian tương đương nhau. Đối với những bạn có mái tóc dày thì cần chuẩn bị kỹ càng hơn về dải thuốc nhuộm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

5. Không chườm nóng, ép tóc ngay sau khi nhuộm

Tóc vừa mới nhuộm khá yếu vì vừa trải qua quá trình tiếp xúc với hóa chất. Lúc này tóc còn khá yếu cần được nghỉ ngơi và chăm sóc, vì vậy không nên uốn tóc, tạo kiểu hay chải tóc quá mạnh trong thời gian nhuộm tóc.

Không ảnh hưởng đến tóc, để tóc nghỉ ngơi sau khi nhuộm ít nhất 24 giờ (Nguồn: Internet)
Không ảnh hưởng đến tóc, để tóc nghỉ ngơi sau khi nhuộm ít nhất 24 giờ (Nguồn: Internet)

Ít nhất sau khoảng 24 giờ đến 48 giờ nên để tóc nghỉ ngơi, không gây hư tổn cho tóc. Tác động nhiệt có thể làm khô tóc, gãy tóc và có thể làm cháy tóc. Và những tác động mạnh như chải hoặc kéo tóc có thể khiến tóc bị gãy và rụng nhiều.

6. Những lưu ý trong quá trình nhuộm

Một là chải tóc thật mượt trước khi chải thuốc để tránh làm tóc bị rối, rối trong quá trình chải tóc, gây khó khăn trong quá trình nhuộm. Thứ hai, bạn có thể thoa dầu dừa, dầu dưỡng ẩm hoặc vaseline lên vùng da xung quanh tóc để bảo vệ chúng khỏi tiếp xúc với thuốc nhuộm.

Chải tóc thật mượt trước khi nhuộm (Nguồn: Internet)
Chải tóc thật mượt trước khi nhuộm (Nguồn: Internet)

Thứ ba, chia tóc thành nhiều phần nhỏ và cố định từng phần rồi chải thuốc lần lượt. Điều này giúp thuốc được thoa đều lên tóc, đồng thời giúp các sợi tóc không bị quấn vào nhau và tiết kiệm kha khá thời gian.

Chia tóc thành nhiều phần để nhuộm đều và dễ dàng hơn (Nguồn: Internet)
Chia tóc thành nhiều phần để nhuộm đều và dễ dàng hơn (Nguồn: Internet)

Thứ tư là tránh để một khoảng nhỏ giữa chân tóc và da đầu mà không bôi thuốc nhuộm, lưu ý này cần thực hiện tỉ mỉ và kiên trì, tránh để thuốc nhuộm gây kích ứng da đầu cũng như giảm tình trạng bệnh. ngứa, rát.

7. Dùng dầu xả hoặc ủ tóc ngay sau khi nhuộm

Sau khi nhuộm tóc, bạn cần xả sạch lượng thuốc nhuộm còn bám trên tóc. Lúc này tóc khá yếu nên bạn cần bổ sung dưỡng chất cho chúng. Dầu xả được sử dụng để làm cho tóc mềm mượt hơn, điều quan trọng là nó giúp đóng các lớp biểu bì tóc đã mở ra trong quá trình sử dụng thuốc nhuộm và dưỡng ẩm cho tóc.

Đừng quên ủ tóc bằng dầu xả hoặc biotin sau khi nhuộm (Nguồn: Internet)
Đừng quên ủ tóc bằng dầu xả hoặc biotin sau khi nhuộm (Nguồn: Internet)

Vai trò của dầu xả rất quan trọng và cần thiết, vì vậy bạn đừng bao giờ bỏ qua bước này sau khi nhuộm tóc.

Bạn có thể đọc các bài viết liên quan tại đây:

Đừng quên theo dõi 1989giay.com để biết thêm nhiều mẹo làm đẹp hay nhé!

Leave a comment