Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng sao cho an toàn và hiệu quả

0

Chăm sóc và bảo vệ da là vấn đề được nhiều chị em quan tâm và đặc biệt là chống nắng. Việt Nam là một nước nhiệt đới nên kem chống nắng thậm chí cần thiết hơn. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả và an toàn chưa?

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn nên ghi nhớ:

1. Luôn thoa kem chống nắng

Có nhiều chị em nghĩ rằng kem chống nắng chỉ cần dùng khi ra nắng hoặc trời râm mát thì không cần dùng kem chống nắng. Và đây là suy nghĩ sai lầm. Vì tia UV luôn hiện hữu xung quanh chúng ta và ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến làn da. Do đó, hãy nhớ rằng không bao giờ thoa kem chống nắng quá nhiều.

2. Bôi kem chống nắng đúng lúc

Nhiều chị em thường không biết nên thoa kem khi nào là hợp lý bởi mỗi loại kem chống nắng khác nhau sẽ có thời gian phát huy tác dụng khác nhau. Có hai loại kem chống nắng, kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học:

  • Kem chống vật lý: Loại kem này có tác dụng tức thì nên có thể thao ngay trước khi rời đi. Bạn có thể tìm thấy các loại kem chống nắng vật lý nơi đây.
Một số loại kem chống nắng vật lý (Ảnh: internet)
Một số loại kem chống nắng vật lý (Ảnh: internet)
  • Kem chống nắng hóa học: Loại này cần thời gian để phát huy tác dụng và thường có hiệu quả sau 20 phút sau khi thoa. Vì vậy, để đạt hiệu quả tốt nhất cần phải thoa trước khi ra ngoài từ 15-30 phút. Bạn có thể tìm thấy kem chống nắng hóa học nơi đây.
Một số loại kem chống nắng hóa học (Ảnh: internet)
Một số loại kem chống nắng hóa học (Ảnh: internet)

Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp vì giữa hai loại kem này cũng sẽ có nhiều ưu nhược điểm riêng. Để biết mình nên chọn loại kem nào, mọi người có thể tham khảo thêm nhé nơi đây.

3. Chọn kem chống nắng phù hợp

Mọi người đều có cấu trúc làn da Vì vậy, cũng sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau để lựa chọn sản phẩm kem chống nắng khác nhau phù hợp với làn da của mình. Nếu dùng sai loại kem chống nắng sẽ khiến da bị ngứa, mẩn đỏ… Nếu chưa biết loại da của mình, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin. nơi đây. Đặc biệt đối với những chị em có làn da nhạy cảm thì càng phải suy nghĩ và lựa chọn thật kỹ càng.

Bên cạnh đó, cũng cần phân biệt giữa kem dưỡng da mặt chuyên dụng và kem dưỡng da toàn thân vì vùng da mặt thường mỏng và nhạy cảm hơn các vùng da khác.

4. Bôi kem chống nắng đúng cách

Sự thật là chỉ thoa kem thôi chưa đủ mà còn phải điều chỉnh liều lượng cho phù hợp, không quá nhiều cũng không quá ít. Dựa trên các quy tắc đồng xu thì chúng ta sẽ có:

  • Đối với vùng mặt, lượng kem tương đương khoảng 1 đồng xu.
  • Đối với body thì cần nhiều kem hơn, khoảng 3-4 đồng.

Tùy theo diện tích khu vực cần dán mà chúng ta nên có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Lượng kem chống nắng phù hợp sẽ giúp đạt được hiệu quả tốt hơn (Ảnh: internet)
Lượng kem chống nắng phù hợp sẽ giúp đạt được hiệu quả tốt hơn (Ảnh: internet)

Một lưu ý quan trọng là phải đảm bảo thoa đều kem chống nắng lên khắp bề mặt da, tránh tình trạng thừa thiếu nếu không muốn da loang lổ vì bắt nắng.

5. Bôi lại kem khi thích hợp

Vì một số lý do có thể lớp kem chống nắng bị trôi đi hoặc thời gian tiếp xúc với ánh nắng quá lâu nên bạn cần chú ý thoa lại một lớp kem khác để đảm bảo an toàn tốt nhất cho da. Thông thường khoảng 2 tiếng (nếu ra ngoài trời nắng) nên thoa lại kem chống nắng.

Dưới đây là 5 điều cần chú ý trong việc sử dụng kem chống nắng để đạt hiệu quả tốt nhất. Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da và cũng là bảo vệ sức khỏe của bạn, tránh các yếu tố xâm nhập qua da.

Đọc thêm các bài viết khác:

Leave a comment