Quận Jung-gu, Busan: Săn tìm kho báu trong các ngõ hẻm đặc trưng Hàn Quốc

0

Không chỉ được biết đến là thành phố biển lớn nhất Hàn Quốc, Busan còn là nơi có những con đường, ngõ hẻm quanh co đầy người chơi cờ và chắc chắn sẽ đánh thức sở thích phiêu lưu của bạn.

Quận Jung-gu ở Busan có những con hẻm thú vị và độc đáo

Mỗi con hẻm đều mang đậm dấu tích lịch sử lâu đời của thành phố. Tại đây, những người tìm kiếm và mua sắm có thể tìm thấy tất cả các loại mặt hàng độc đáo mà họ không bao giờ nghĩ là có thể. Ngoài ra còn có những con hẻm, nơi bạn có thể thưởng thức các món hải sản tươi sống và thậm chí là chả cá ngon nhất thành phố.

Ngõ 1: Công viên Yongdusan và Tháp Busan

Công viên Yongdusan và tháp Busan tạo nên một cảnh đẹp (Ảnh: Internet)
Công viên Yongdusan và tháp Busan tạo nên một cảnh đẹp (Ảnh: Internet)

Công viên Yongdusan nằm ở trung tâm thành phố. Có tháp Busan – đài quan sát cao 120m, nhìn ra cảng Busan và đảo Yeongdo. Đây cũng là nơi lý tưởng để ngắm thành phố về đêm.

Ngõ 2: Phố mua sắm Changseon-dong

Phố mua sắm Changseon-dong nhộn nhịp về đêm (Ảnh: Internet)
Phố mua sắm Changseon-dong nhộn nhịp về đêm (Ảnh: Internet)

Địa chỉ nhà: Changseon-dong, Jung-gu, Busan

Từ ga Jagalchi đi về hướng chợ Gukje bạn sẽ thấy ngay Phố Thanh niên, Phố Arirang và Phố Manmul. Phố Changseon-dong bán nhiều loại quần áo giá cả phải chăng, phụ kiện khác thường và các món ăn ngon như patbingsu (đá bào làm từ đậu đỏ) và patjuk (cháo đậu đỏ).

Ngõ 3: Chợ Gukje

Chợ Gukje luôn đông đúc (Ảnh: Internet)
Chợ Gukje luôn đông đúc (Ảnh: Internet)

Địa chỉ nhà: Sinchang-dong Jung-gu, Busan

Chợ Gukje là chợ lớn nhất ở Busan. Khu chợ này trở nên đặc biệt nổi tiếng khi những người tị nạn đổ xô đến Busan sau Chiến tranh Triều Tiên. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều thích đến khu chợ này để mua quần áo và tất cả các loại đồ ăn ngon vì giá cả ở đây rất rẻ. Có một loạt các sản phẩm quần áo giá rẻ từ khắp nơi trên thế giới. Gần đó còn có các cửa hàng sửa chữa quần áo của người dân địa phương.

Những con hẻm mang dấu ấn của thời gian

Ngõ 4: Jagalchi. Thị trường

Chợ Jagalchi là chợ cá lớn nhất Hàn Quốc (Ảnh: Internet)
Chợ Jagalchi là chợ cá lớn nhất Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Địa chỉ nhà: Jagalchihaean-ro, Junggu, Busan

Chợ Jagalchi là chợ cá lớn nhất ở Hàn Quốc với chợ cá ở tầng 1 và trung tâm salad sashimi ở tầng 2. Bạn có thể mua hải sản ở chợ và mang lên gác bếp để chế biến thành sashimi, hấp, hầm hoặc nướng. Các quán ăn ở trung tâm sashimi này giá cả tương đối rẻ.

Ngõ 5: Chợ Bupyeong Kkangtong và Eomuk. Đường phố

Chợ Bupyeong Kkangtong (Ảnh: Internet)
Chợ Bupyeong Kkangtong (Ảnh: Internet)

Địa chỉ nhà: 48, Bupyeong 1-gil, Jung-gu, Busan

Chợ Bupyeong Kkangtong và chợ Gukje bày bán rất nhiều sản phẩm độc đáo của các nước trên thế giới. Những người Nhật Bản sống ở Busan trong thời kỳ thuộc địa để lại sự giàu có của họ ở khu chợ này vì họ đổ xô về nước sau khi Hàn Quốc được giải phóng vào năm 1945. Năm năm sau, khi Chiến tranh Triều Tiên nổ ra, khu chợ tràn ngập đồ gốm sứ. Hộp của Mỹ. “Kkangtong” trong tiếng Hàn có nghĩa là đồ hộp nên chợ có tên là Bupyeong Kkangtong.

Sau đó, hàng hóa ở chợ trở nên đa dạng hơn khi những người lính phục vụ trong chiến tranh Việt Nam bắt đầu trở về nước, mang theo hàng hóa của Việt Nam và Mỹ. Kể từ khi chợ đêm mở cửa vào năm 2013, ngày càng nhiều hàng ngoại được bày bán tại chợ. Phố Eomuk (chả cá) nằm bên trong chợ, có hàng chục cửa hàng bán bánh mì chả cá hoạt động mỗi ngày.

Ngõ 6: Ngõ Sách Bosu-dong

Hẻm sách Bosu-dong với hàng nghìn cuốn sách cũ (Ảnh: Internet)
Hẻm sách Bosu-dong với hàng nghìn cuốn sách cũ (Ảnh: Internet)

Địa chỉ nhà: 8, Chaekbanggolmok-gil, Jung-gu, Busan

Cách chợ Bayern Kkangtong khoảng 3 phút đi bộ, bạn sẽ thấy những cửa hàng bán đầy sách cũ. Giá sách Bosu-dong có từ những năm 1990 với các cửa hàng bán tạp chí và sách tham khảo đã qua sử dụng. Đến năm 1990, có hơn 70 cửa hàng sách cũ ở đây, nhưng số lượng cửa hàng đã giảm dần do người dân thích mua sách mới. Ngày nay, Bosu-dong Lane đã được chuyển đổi thành một địa điểm mang hơi hướng văn hóa chứ không chỉ đơn thuần là nơi dành cho các hiệu sách. Ở Hàn Quốc, đây vẫn là khu vực có nhiều cửa hàng sách cũ nhất.

Ngõ 7: Cầu Yeongdo

Cầu Yeongdo với thiết kế độc đáo (Ảnh: Internet)
Cầu Yeongdo với thiết kế độc đáo (Ảnh: Internet)

Địa chỉ nhà: Jungang-dong, Jung-gu-Daegyo-dong, Yeongdo-gu, Busan

Được xây dựng vào năm 1934 để nối đất liền với một số hòn đảo ngoài khơi, Yeongdo là cây cầu treo đầu tiên của Hàn Quốc. Cây cầu này cũng có thể được nâng lên để cho phép tàu bè đi qua. Cầu được nâng vào lúc 2h chiều hàng ngày.

Ngõ 8: Cầu thang 40 bậc

Cầu thang 40 bậc nổi tiếng (Ảnh: Internet)
Cầu thang 40 bậc nổi tiếng (Ảnh: Internet)

Địa chỉ nhà: 13, Daecheng ro, 135beongil, Jung gu, Busan

Cầu thang này được xây dựng từ thời thuộc địa của Nhật Bản. Trong Chiến tranh Triều Tiên, những người tị nạn đổ xô đến đây để dựng các lán ở khu vực lân cận. Cầu thang này nhanh chóng trở thành nơi bán hàng cứu trợ và là nơi gặp gỡ của những gia đình ly tán vì chiến tranh.

Hãy cùng theo dõi những bài viết thú vị tại 1989giay.com nhé!

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

Leave a comment