Review sách Vô Thường (Nguyễn Bảo Trung): Sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn

0

Nếu bạn đang tìm kiếm ý nghĩa của cuộc đời mình hoặc đang buồn chán hay luôn vội vã trong dòng đời, có lẽ Vô thường (Nguyễn Bảo Trung) chính là cuốn sách chứa đựng những câu trả lời mà bạn cần. Hãy cùng 1989giay.com khám phá những điều tuyệt vời trong cuốn sách nhé!

Vô thường: Sống chậm lại, yêu nhiều hơn

Tại sao lại như vậy Vô thường? Bởi trong cuộc sống của chúng ta có vô số những biến cố xảy ra mà chúng ta không thể đoán trước được. Hôm nay thế này nhưng ngày mai sẽ khác, mọi thứ thay đổi theo thời gian mà không đợi ai cả. Có người ngày trước còn khỏe mạnh nhưng giờ phải chống chọi với bệnh tật, đang có một gia đình hạnh phúc thì tai nạn ập đến cướp đi người thân… Chính vì vậy mà người ta thường nói rằng cuộc đời là vô thường, có lẽ chúng ta không có cơ hội. làm điều đó một lần nữa, cơ hội để trao yêu thương cho những người chúng ta quan tâm. Vì vậy, hãy sống chậm lại và yêu quý hơn cuốn sách Vô thường của Nguyễn Bảo Trung muốn gửi đến các bạn.

Bìa cuốn sách Vô thường. (Ảnh: 1989giay.com)
Bìa cuốn sách Vô thường. (Ảnh: 1989giay.com)

Thông tin chung về cuốn sách Vô thường

 • Tác giả: Nguyễn Bảo Trung
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Năm xuất bản: 2019
 • Công ty xuất bản: Nhà xuất bản. Nhân công
 • Công ty phát hành: zGroup – Nhãn Sách Bão
 • Giá bìa: 79,000 vnđ
 • Loại: Luận văn
 • Số trang: 218
 • Kích thước: 12 x 19 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: 1 tập
 • Đánh giá về Tiki: 4,8 / 5 (668 nhận xét)
Nhận xét của khách hàng mua sách trên Tiki. (Ảnh: 1989giay.com)
Nhận xét của khách hàng mua sách trên Tiki. (Ảnh: 1989giay.com)

Đôi nét về tác giả Nguyễn Bảo Trung

Nguyễn Bảo Trung, sinh năm 1980, là cây bút văn xuôi được nhiều độc giả yêu thích với những tác phẩm như Nắng, Mây, Vô thường… Văn phong của anh mang đến sự ấm áp, nhẹ nhàng và tinh tế, hướng người đọc đến chân và mỹ của đạo Phật.

Chân dung tác giả Nguyễn Bảo Trung. (Ảnh: Internet)
Chân dung tác giả Nguyễn Bảo Trung. (Ảnh: Internet)

Hiện anh cũng là bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM). Cũng chính từ môi trường làm việc của mình, Nguyễn Bảo Trung đã được chứng kiến ​​nhiều mảnh đời, những câu chuyện của những bệnh nhân đã thôi thúc anh sáng tạo nên những tác phẩm. Vô thường.

Nội dung chính của cuốn sách Vô thường

Sách Vô thường là tập hợp nhiều câu chuyện khác nhau của những bệnh nhân sắp bước vào ngưỡng cửa tử thần. Mỗi người có những tiếc nuối riêng, cách đối phó với bệnh tật của mình và những người thân yêu trong gia đình. Mỗi câu chuyện đều được tác giả kể một cách nhẹ nhàng, giản dị, rất đời thường nhưng ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc và những thông điệp đáng suy ngẫm của tác giả, một phật tử gửi đến độc giả.

Tác giả muốn gửi gắm điều gì đến độc giả. (Ảnh: 1989giay.com)
Tác giả muốn gửi gắm điều gì đến độc giả. (Ảnh: 1989giay.com)

Cảm nhận của độc giả sau khi đọc cuốn sách Vô thường

Những câu chuyện ý nghĩa trong cuốn sách Vô thường của tác giả để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người đọc. Đó là sự động viên và sưởi ấm trái tim của tất cả mọi người, những ai còn người thân yêu thương, những ai đang rong chơi giữa cuộc đời khắc nghiệt, tìm được ánh sáng là niềm vui trong cuộc sống. Hầu hết độc giả đều hài lòng về nội dung và chất lượng của cuốn sách.

Nhận xét từ độc giả trên Tiki. (Ảnh: Internet)
Đánh giá về bạn đọc trên Tiki. (Ảnh: 1989giay.com)
Đánh
Nhận xét từ độc giả trên Tiki. (Ảnh: 1989giay.com)
Người đọc đánh giá trên Goodreads. (Ảnh: 1989giay.com)
Người đọc đánh giá trên Goodreads. (Ảnh: 1989giay.com)

Những thú vị sau khi đọc cuốn sách Vô thường

Sách Vô thường Lời nhắn nhủ của Nguyễn Bảo Trung như một lời nhắn nhủ đến mọi người, cuộc sống không quan trọng bạn sống được bao lâu mà hãy sống thế nào để không phải hối hận và nuối tiếc vì không biết ngày mai sẽ ra sao. Trong vai một nhân viên phòng cấp cứu, tác giả đã chứng kiến ​​ranh giới sinh tử của nhiều bệnh nhân và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của họ để rồi nhận ra rằng hầu hết chúng ta đã sống quá hời hợt trên cuộc đời này. Tại sao chúng ta không sống chậm lại, đón bão với tâm thế phấn khởi, bình yên hơn.

Các sự kiện trong cuộc sống thường không thể đoán trước được. (Ảnh: 1989giay.com)
Các sự kiện trong cuộc sống thường không thể đoán trước được. (Ảnh: 1989giay.com)

Những câu chuyện trong cuốn sách đã chạm đến trái tim người đọc, khiến họ nhận ra rằng hạnh phúc là những điều giản đơn, cuộc đời thật ngắn ngủi nên chúng ta hãy bao dung, sống thanh thản và hạnh phúc. Được sống, có người thân khỏe mạnh bên cạnh là cơ hội hạnh phúc và may mắn.

Cuộc sống là vô thường. (Ảnh: 1989giay.com)
Cuộc sống là vô thường. (Ảnh: 1989giay.com)

Mua sách Vô thường ở đâu? Bao nhiêu?

Bạn có thể mua cuốn sách Vô thường tại tất cả các nhà sách trên toàn quốc với giá bìa 79.000đ hoặc đặt mua online với giá khuyến mại hấp dẫn trên các website uy tín dưới đây!

Mời bạn đọc cuốn sách Vô thường ngay hôm nay và chia sẻ cảm nhận của bạn với 1989giay.com bằng cách bình luận bên dưới nhé! Ngoài cuốn sách trên, bạn có thể xem thêm bài đánh giá một số đầu sách sách hay khác trên 1989giay.com như:

Leave a comment