Thân thiện môi trường – Bút kẻ mắt biến thành những cành hoa dại

0

Bạn nghĩ sao về lượng rác thải nhựa ngày càng nhiều, đặc biệt là chai nhựa? mỹ phẩm, hậu quả của ngành thẩm mỹ dần trở nên đáng lo ngại? Việc kẻ mắt thân thiện với môi trường sẽ biến thành bông hoa dại khi kết thúc vòng đời có phải là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển vô thức hiện nay… Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết. dưới bạn.

Mỹ phẩm thân thiện với môi trường

Chính sự phát triển không ngừng của ngành mỹ phẩm đã kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến môi trường sống của nhân loại. Mỹ phẩm với vẻ ngoài hào nhoáng, hữu ích cho những người yêu thích làm đẹp cũng góp một lượng lớn chất thải nhựa hóa dầu phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm mới có thể phân hủy được.

Mỹ phẩm làm đẹp và lượng rác khổng lồ (Nguồn: Internet)
Mỹ phẩm làm đẹp và lượng rác khổng lồ (Nguồn: Internet)

Trước thực trạng đáng báo động, thách thức của môi trường đã giúp các nhà thiết kế, sản xuất dần chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường. Sprout World là hãng mỹ phẩm đầu tiên tung ra loại bút kẻ mắt có thể biến thành bông hoa dại sau khi hết hạn sử dụng.

Thay vì chôn vùi trong các bãi rác tập trung, hoặc trôi nổi trên đại dương rộng lớn, thương hiệu này đã tìm ra cách để sản phẩm trở nên bền vững, thân thiện với môi trường theo cách tốt nhất có thể.

Có gì thú vị khi kẻ mắt có thể biến thành bông hoa?

Thân bút chì kẻ mắt được làm bằng gỗ bền vững và hoàn toàn không lem. Công thức của lõi trang điểm được nghiên cứu kỹ lưỡng tại Đức và giống như một cây bút chì trang điểm thông thường.

Một loại bút kẻ mắt thân thiện với môi trường là một lựa chọn đáng để hướng tới (Nguồn: Internet)
Một loại bút kẻ mắt thân thiện với môi trường là một lựa chọn đáng để hướng tới (Nguồn: Internet)

Mũ dành cho các sản phẩm làm đẹp hiện đang được hầu hết các công ty giải quyết bằng cách loại bỏ nhựa không thể tái chế hoặc tái sử dụng. Sprout sử dụng mía hoàn toàn có thể tái chế và thân thiện với môi trường để bao phủ các sản phẩm mà họ làm ra.

Dưới đáy lớp lót là một viên xenlulo thực vật khi trồng xuống đất sẽ tan nhanh và an toàn cho đất. Những hạt giống hoa được giải phóng sẽ ươm mầm cho những bông hoa dại nhỏ xinh lớn lên.

Thân thiện với môi trường - Bút kẻ mắt biến thành những bông hoa dại bền vững Thân thiện với môi trường Câu chuyện kẻ mắt không lãng phí mỹ phẩm Sprout World vui vẻ thân thiện với môi trường

Thay vì thải ra môi trường nhựa từ những chiếc bút kẻ mắt thông thường, khi hết chiếc bút này, bạn đã góp phần tạo nên một cây xanh nho nhỏ. Một khi những bông hoa dại của bạn đã nảy mầm, lớn lên và khô héo, bạn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình trong việc loại bỏ tàn dư của những chiếc bút chì và tái chế chúng một cách an toàn cho mẹ thiên nhiên.

Hiện tại, bút kẻ mắt có hai màu là Nâu và Đen. Và thật tuyệt vời khi thấy những chiếc bút kẻ mắt của chúng tôi biến thành những bông hoa dại xinh xắn.

Câu chuyện về vẻ đẹp có ý thức

Rõ ràng là những hành động nhỏ nhưng chúng cho thấy thế giới thực sự cần phải suy nghĩ lại về những gì chúng ta đang làm hàng ngày. Con người muốn tồn tại, muốn tận hưởng trọn vẹn cuộc sống thì cần phải biết trân trọng và yêu quý thiên nhiên. Mỗi sản phẩm nhỏ đều đáng được quan tâm. Đôi khi người ta cần dần bỏ qua lợi nhuận để tìm kiếm sự bền vững.

Một hành động nhỏ góp phần bảo vệ thế giới rộng lớn (Nguồn: Internet)
Một hành động nhỏ góp phần bảo vệ thế giới rộng lớn (Nguồn: Internet)

Không chỉ là một cây bút chì kẻ mắt tái chế, hãy bắt đầu với những món mỹ phẩm của bạn, tái sử dụng chai lọ để trồng cây, để trang trí. Ưu tiên bao bì giấy và mỹ phẩm thuần chay. Hãy nhớ rằng hành động của chúng ta ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng đến những gì chúng ta thừa hưởng trong tương lai.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác của 1989giay.com tại đây:

Cảm ơn bạn đã đọc toàn bộ bài viết này!

Leave a comment