Top 10 câu hỏi bạn nên hỏi bản thân thường xuyên để có một cuộc sống ý nghĩa hơn

0

Giọng nói bên trong

Bạn đã bao giờ rơi vào trạng thái bối rối. Ai làm chủ cuộc sống của bạn? Tất cả chúng ta, mỗi người đều có một ô nói chuyện bên trong. Một số có thể gọi nó là bản ngã. Một số có thể gọi nó là trực giác. Giọng nói bên trong này nhận ra những gì tốt nhất cho bản thân và luôn sẵn sàng cho chúng ta biết nếu chúng ta nghĩ về một vấn đề và cần một câu trả lời.

Mỗi người sẽ có một cách giao tiếp khác nhau với giọng nói này. Đối với một số người, đó là một mối quan hệ rất thân thiết và đáng tin cậy. Những người khác hầu như không nhận thức được sự hiện diện của nó. Một số người chỉ nghe thấy tiếng nói bên trong của họ khi họ thực sự bình tĩnh. Những người khác đều tuyệt vọng, muốn nghe, nhưng lại biến thành đối thoại nội tâm quá mâu thuẫn, không ngừng ở trong đầu. Làm thôi nào! Không, đó là! Đừng làm gì cả! Chỉ cần làm những gì mọi người khác đang làm hoặc những gì họ yêu cầu bạn làm!

Khi chúng ta không lắng nghe tiếng nói bên trong của mình, chúng ta sẽ tìm kiếm sự hướng dẫn, ngay cả với định nghĩa của chúng ta về bản thân.

10% 2Bc% 25C3% 25A2u% 2Bh% 25E1% 25BB% 258Fi% 2B

Hãy nghĩ về nó

Chúng ta mua những thứ để có được sự chấp thuận của người khác. Chúng ta hoàn thành các cột mốc như học đại học, lấy bằng cấp, xin việc, có vợ, có con, … để có được sự tôn trọng của người khác. Chúng ta trở nên giống như một bánh xe không bao giờ kết thúc, chạy thật nhanh, làm tất cả những việc được cho là “đúng”, để người khác chấp nhận chúng ta. Tôi không nói rằng bất kỳ điều nào trong số đó là “sai” hoặc “xấu”, đặc biệt nếu đó là điều bạn thích, có ý nghĩa đối với bạn.

Tuy nhiên, cố gắng “theo kịp” đồng nghĩa với việc bạn tự đặt mình ở phía sau vì nó đến từ vị trí này sang vị trí khác! Nếu bạn đang theo đuổi những gì thế giới nói với bạn là có giá trị, bạn cần lùi lại một bước để quyết định xem những điều này có thực sự quan trọng với bạn hay không.

Lily Tomlin có câu nói nổi tiếng, “Vấn đề của cuộc đua chuột là ngay cả khi bạn chiến thắng, bạn vẫn là một con chuột.” Đừng giống như con chuột kia, hãy cân nhắc trong những cuộc đua mà bạn tham gia vào cuộc sống của mình, thay vì chạy và chạy suốt ngày, hãy sống chậm lại và có ý nghĩa hơn. Và tôi có thể hứa với bạn điều này, ngay cả khi bạn có được tất cả những thứ bạn nghĩ rằng bạn muốn, một ngày nào đó, điều gì đó sẽ ngăn cản bạn muốn tiến về phía trước. Đôi khi bạn sẽ cần phải xem xét tất cả những điều bạn tự xác định và tự hỏi, “Tôi đang chạy theo cái gì?”, “Tại sao cuộc sống của tôi lại chứa đựng tất cả những thứ mà ngay cả tôi cũng không quan tâm?” Thực sự đáng tiếc khi bạn đã dành cả cuộc đời để theo đuổi những thứ mà cuối cùng không khiến bạn hạnh phúc.

Một cuộc sống ý nghĩa là gì?

10% 2Bc% 25C3% 25A2u% 2Bh% 25E1% 25BB% 258Fi% 2B

Hãy sống thật ý nghĩa, theo tôi là sống thật và sống theo những khát khao lớn nhất – tức là bạn đã bước ra khỏi cuộc đua chuột vô nghĩa đó. Bạn ngừng cho phép người khác nói với bạn những gì bạn cần.

Để sống một cuộc đời thực sự có ý nghĩa, bạn phải học cách tin tưởng rằng bạn là người có thể trả lời tất cả các câu trả lời. Thay vì luôn nhìn ra thế giới bên ngoài, đôi khi chúng ta cần quay lại với chính mình, học cách phản chiếu và khám phá tiếng nói bên trong mỗi chúng ta. Không ngừng tìm kiếm bản thân thay vì thế giới bên ngoài tìm kiếm câu trả lời. Bạn đã bao giờ loại bỏ những điều tiếng của xã hội, bạn bè và gia đình và xác định xem bạn thích gì, quan tâm gì và ưu tiên của bạn là gì trong thời điểm này.

Giống như sống bên trong những câu chuyện lỗi thời (của chính mình hoặc của người khác) về những người mà chúng ta gặp gỡ, chung sống. Nhưng quan niệm thực sự của chúng ta bị che khuất và bối rối bởi tiếng nói của người khác. Tất cả chúng ta đều dành rất nhiều thời gian cho sự hướng dẫn từ bên ngoài đến nỗi đôi khi chúng ta nghĩ rằng mình đang đi theo tiếng nói thực sự của mình, đó là tiếng nói của chúng ta hoặc mong muốn của chúng ta. khác. Chúng tôi đã sống lâu đến mức chúng tôi nghĩ rằng đó là tiếng nói của chính mình.

Tôi không nói rằng sống một cuộc đời có nghĩa là trốn tránh trách nhiệm. Chắc chắn là không, có những điều trong cuộc sống mà bạn nên làm, có những trách nhiệm mà mỗi người trưởng thành đều phải có. Bạn không thể tránh chúng. Điều quan trọng là luôn nhận ra rằng bạn là tác giả của cuộc sống của chính mình. Hãy luôn cân nhắc xem con đường mình đi có thực sự là điều mình muốn hay không, nếu không thì cũng nên mạnh dạn chuyển hướng sang con đường thực sự thuộc về mình.

10 câu hỏi hàng đầu

Dưới đây là 10 câu hỏi hàng đầu mà tôi đã hứa đưa ra ở đầu bài viết, hãy trả lời những câu hỏi sau dù có hoặc không:

1. Bạn đang cố gắng khiến mọi người định nghĩa về bạn theo một cách nào đó?

2. Khi bạn có ý tưởng về cách cải thiện cuộc sống của mình, bạn đang suy nghĩ về các lựa chọn hay chỉ nhận lời khuyên và kiên trì thực hiện?

3. Bạn thường nói “Có” như thế nào khi bản thân bạn muốn nói “không”?

4. Ngôi nhà của bạn chỉ đơn giản là sự phản ánh tài chính của bạn chứ không phải tính cách con người của bạn?

5. Sợ sai thường xuyên có ảnh hưởng đến việc ra quyết định của bạn không?

6. Bạn có xác định rõ bản thân mình trong mối quan hệ với người khác (Tôi là vợ của X, bạn thân của Y, đối tác kinh doanh của Z)?

7. Khi nói đến việc lập kế hoạch với bạn bè, phản ứng đầu tiên của bạn là “Tôi không quan tâm lắm” hay “sao cũng được”?

8. Bạn thường tránh bày tỏ nhu cầu của mình như thế nào?

9. Khi bạn làm việc suốt ngày đêm và nhận thấy mình đang mệt mỏi, bạn có muốn uống cà phê thay vì dừng lại để nghỉ ngơi không?

10. Trong gia đình bạn, mọi người vẫn xem vai trò của bạn như khi bạn còn nhỏ vì họ thích nó?

Nhóm blogger 1989Giay.com tổng hợp từ trang YogaJournal

sportslink.png

1989Giay.com cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc có một cuộc sống ý nghĩa hơn. Ngoài việc cung cấp cho bạn những thông tin, kiến ​​thức về Yoga, về các sản phẩm có tại shop, chúng tôi còn mang đến cho bạn những bài viết ý nghĩa vì phương châm của chúng tôi là “Your health- Our happiness”. Sức khỏe của bạn là niềm vui của chúng tôi. Sức khỏe của bạn không chỉ là một cơ thể khỏe mạnh mà còn là một tâm hồn khỏe mạnh, dám sống hết mình với những gì mình yêu thích.

Mua dụng cụ tập yoga, thảm tập yoga tại TPHCM hãy đến với 1989Giay.com.

1989Giay.com chuyên cung cấp dụng cụ, thiết bị tập yoga tại TPHCM, giao hàng toàn quốc. Nhấp vào liên kết bên dưới để xem chi tiết

Leave a comment