Xe điện và xe xăng – Đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn?

0

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp ô tô điện đã có những bước phát triển vượt bậc và được nhiều người biết đến. Với những đặc điểm được coi là tốt nhất trong thời đại mới, liệu phương tiện mới được phát triển này có đủ sức thay thế những chiếc xe chạy bằng xăng đã thống trị thị trường hơn một thế kỷ? Và giữa ô tô điện và ô tô chạy xăng, đâu mới thực sự là phương tiện tối ưu?

Để đánh giá đâu là chiếc ô tô tốt nhất ở thời điểm hiện tại chúng ta cần đánh giá 2 loại ô tô trên qua hàng loạt tiêu chí.

Chi phí vận hành và bảo dưỡng xe điện và xe chạy xăng

Xe chạy xăng thường đắt hơn để bảo dưỡng so với xe điện. Ngoài gas và điện, còn có các khoản thuế và chi phí khác phải nộp theo quy định của Nhà nước.

Ô tô điện có thực sự thống trị ô tô xăng?  (Nguồn: Internet)
Ô tô điện có thực sự thống trị ô tô xăng? (Nguồn: Internet)

Theo xu hướng ưu tiên xe điện hiện nay của các nước, trong tương lai thuế và phí sẽ phát triển theo hướng ưu tiên xe điện và gây bất lợi cho xe chạy bằng xăng, dầu.

Một chi phí khác cũng chiếm tỷ trọng lớn trong số tiền của ô tô là chi phí sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ ô tô, thường được thực hiện sau một thời gian và số km đã đi nhất định. Và cả xe điện và xe ga đều phải chịu một khoản phí nhất định tùy theo từng loại.

Chi phí bảo dưỡng xe tùy thuộc vào từng loại xe và nhu cầu sử dụng (Nguồn: Internet)
Chi phí bảo dưỡng xe tùy thuộc vào từng loại xe và nhu cầu sử dụng (Nguồn: Internet)

Chi phí bảo dưỡng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cách vận hành của từng loại xe. Xe gia đình ít tốn chi phí bảo dưỡng hơn xe chạy dịch vụ. Những chiếc xe nhỏ, rẻ tiền sẽ ít tốn kém hơn để bảo dưỡng so với những chiếc xe lớn, sang trọng. Những chiếc xe ít trang bị hơn sẽ dễ bảo dưỡng hơn những chiếc xe có công nghệ từ đầu đến cuối.

Nhìn chung, ô tô chạy xăng phức tạp hơn ô tô điện ở nhiều khía cạnh. Theo nhiều trang tin tức ô tô, ô tô chạy bằng xăng và dầu có khoảng 30.000 linh kiện. Đây là một con số lớn, và với số lượng linh kiện lớn như vậy, khả năng hỏng hóc của nó cũng lớn hơn so với xe điện.

Xe ô tô chạy bằng xăng gồm rất nhiều linh kiện (Nguồn: Internet)
Xe ô tô chạy bằng xăng gồm rất nhiều linh kiện (Nguồn: Internet)

Theo nghiên cứu của các kỹ sư ô tô, động cơ đốt trong của xe chạy xăng có khoảng 200 linh kiện cần thay thế, sửa chữa trong quá trình di chuyển do bị hao mòn. Con số này ở xe điện chỉ khoảng 20 linh kiện.

Cấu tạo hộp số của xe chạy xăng cũng phức tạp và khó hiểu hơn nhiều so với xe điện. Hộp số nhiều cấp hay nhiều cấp trên xe xăng thường có cấu tạo khó hiểu đối với những người nghiệp dư, trong khi hộp số chỉ có một cấp trên xe điện thì đơn giản và rẻ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo về mọi mặt. Xe điện tiết kiệm nhiên liệu và chi phí bảo dưỡng, nhưng chúng cũng tốn nhiều chi phí thay thế pin hơn. Ắc quy của ô tô không khác gì ắc quy của ô tô điện thoại trưởng phòng. Qua một thời gian sử dụng, ắc quy của xe sẽ bị cạn kiệt và giảm dung lượng làm giảm quãng đường di chuyển của xe.

Hiệu suất của ô tô điện và xăng

Ô tô điện có thể đạt được mô-men xoắn cực đại nhanh hơn ô tô chạy xăng (Nguồn: Internet)
Ô tô điện có thể đạt được mô-men xoắn cực đại nhanh hơn ô tô chạy xăng (Nguồn: Internet)

Xe điện chiếm ưu thế hơn xe chạy xăng khi động cơ điện hoặc động cơ cảm ứng được trang bị trên hầu hết các loại xe điện hiện nay có khả năng đạt được mô-men xoắn cực đại ngay lập tức ngay từ khi xe đang dừng. im lặng. Xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch cần thời gian chạy tính bằng giây để đạt hiệu suất mô-men xoắn tốt nhất.

Độ ồn của ô tô điện và xăng

Một chiếc xe điện không gây nhiều tiếng ồn trong quá trình di chuyển. Tiếng ồn chủ yếu phát ra do ma sát của bánh xe với mặt đường. Ngược lại, xe chạy xăng lại gây ra nhiều tiếng ồn vì động cơ đốt trong hoạt động mạnh. Chính vì vậy, khả năng chống ồn của xe điện được nhiều người coi là một ưu điểm lớn.

Xe điện phải lắp máy phát tiếng ồn vì quá êm (Nguồn: Internet)
Xe điện phải lắp máy phát tiếng ồn vì quá êm (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, khả năng khử tiếng ồn quá tốt của ô tô điện không hoàn hảo như bạn nghĩ. Ở nhiều nước, xe điện bắt buộc phải lắp thiết bị âm thanh để cảnh báo người khiếm thị và người đi bộ qua đường.

Thân thiện với môi trường

Một ưu điểm không thể chối cãi của ô tô điện là không gây hiệu ứng nhà kính mà đặc biệt thải ra khí CO2 và hơi nước. Trong khi đó, lượng CO2 mà ô tô chạy bằng xăng thải ra rất lớn.

Tuy nhiên, ô tô điện và ô tô chạy xăng đều có những tác động khác nhau đến môi trường. Không hẳn là ô tô điện hoàn toàn thân thiện với môi trường. Theo nhà cung cấp thiết bị sạc cho xe điện, trong một km di chuyển, xe điện gián tiếp thải ra 32g CO2. Đó là lượng khí thải được đốt cháy ra môi trường để có thể tạo ra năng lượng cho xe di chuyển trên quãng đường 1km.

Xe điện giúp bảo vệ môi trường và giảm hiệu ứng nhà kính (Nguồn: Internet)
Xe điện giúp bảo vệ môi trường và giảm hiệu ứng nhà kính (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, các thành phần cấu tạo nên ắc quy xe điện cũng là một vấn đề lớn. Hầu hết các loại pin ngày nay không được thiết kế để tái sử dụng. Điều đó có nghĩa là chúng phải bị tiêu diệt. Hiện nay, cách phổ biến nhất để vứt bỏ pin đã qua sử dụng là chôn xuống đất. Hệ quả của việc đó là các kim loại nặng trong pin sẽ ngấm vào đất, gây ô nhiễm môi trường.

Nói tóm lại, việc bảo vệ môi trường của xe điện vẫn chưa hoàn toàn tối ưu. Nó phụ thuộc vào nguồn điện mà họ sử dụng có xanh hay không và quy trình xử lý pin có thân thiện với môi trường hay không.

Trên đây là một vài tiêu chí đánh giá chất lượng của hai loại xe ô tô điện và ô tô chạy xăng. Và câu trả lời cho câu hỏi đâu mới thực sự là lựa chọn tốt còn tùy thuộc vào nhu cầu và quan điểm sống của mỗi người. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là với mục tiêu của hầu hết các quốc gia trên thế giới là một thế giới xanh – sạch – đẹp thì việc ô tô điện chiếm lĩnh thị trường chỉ còn là vấn đề thời gian. .

Một số bài viết khác bạn có thể quan tâm:

Hãy theo dõi 1989giay.com để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Leave a comment